Tiếp sức mùa thi 2021 Trường THPT Hắc Dịch – Anh công an kết hoa phượng tặng thí sinh làm bài xong đầu tiên

Hôm nay (ngày 7/7) là ngày các sĩ tử bắt đầu bước vào một kỳ thi lớn trong hành trình học tập – kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Có rất nhiều câu chuyện, tâm trạng vui buồn lẫn lộn liên quan đến ngày thi đầu tiên này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Đặc biệt một câu chuyện nhỏ rất đáng yêu đã được một bạn có tên Facebook là S.N. chia sẻ, trong đó kể về hành động dễ thương của một chiến sĩ công an.

Cụ thể, một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ túc trực ngoài cổng trường đảm bảo an ninh cho kỳ thi, trong lúc ngồi chờ các bạn làm bài đã gom những bông hoa phượng đỏ rực ở sân trường kết thành một chùm hoa để tặng thí sinh ra đầu tiên.

Khi trống đánh kết thúc bài thi, các thí sinh nộp bài và đi ra khỏi phòng vào lúc 10h30, anh công an đã đứng sẵn gần cổng trường, tay cầm bó hoa. Anh công an còn vui vẻ nhờ bạn S.N. (chủ nhân bài đăng) chụp giúp một bức ảnh lúc mình tặng hoa mừng bạn thí sinh ra khỏi phòng đầu tiên với lời nhắn “Em cứ việc thi, mọi thứ cứ để anh lo nha”.

Tuy nhiên, có nhiều bạn đã ra khỏi phòng thi cùng một lúc nên anh công an ban đầu đã hơi lúng túng khi không biết tặng cho ai và đã quyết định mang tới tặng bạn nữ đứng gần nhất. Bạn nữ ban đầu hơi ngạc nhiên nhưng sau đó rất vui vẻ với món quà nhỏ đầy bất ngờ này.

Liên hệ với bạn S.N. – chủ nhân của bài đăng, được biết bạn là một thành viên làm nhiệm vụ truyền thông trong Đội Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Hắc Dịch, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Được biết đây là năm thứ 2 bạn tham gia hoạt động này.

Bạn cũng nói thêm về tình hình thi cử của các bạn thí sinh tại điểm trường theo như những gì các sĩ tử chia sẻ: “Trong ngày hôm nay nhiều bạn làm bài tốt do đã học đều hết các bài. Có một số bạn thì ôn hơi bị lệch đề một chút, nhưng các bạn ấy cho biết vẫn làm được khá tốt từ 60 – 70%”.

Cùng với đó, bạn chia sẻ một số thay đổi trong công tác tiếp sức mùa thi cũng như tình hình tại điểm thi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp: “Do dịch bệnh nên lực lượng tiếp sức cũng giới hạn. Đội chỉ có 10 người thôi. Và mọi người luôn đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Khẩu trang, kính chắn giọt bắn, xịt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. Các bạn thí sinh cũng được đo nhiệt độ, xịt khuẩn khi vào trường. Năm nay, các phụ huynh được mời về nhà chứ không đứng đợi ngoài cổng như những năm trước.”

Nguồn : Nguyễn Sương ( Đoàn Phường Hắc Dịch TX Phú Mỹ BRVT )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *