Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu

Đạp xe trên nước

Bưng Bạc là tên gọi của một vùng sình lầy có chứa nhiều xác thực vật bán phân hủy, đất lầy đọng mùn xám, than bùn và có diện tích rộng khoảng 30ha. Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu này thuộc ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là một miền tây thu nhỏ tại Vũng Tàu. Khí hậu ở đây mùa mưa thường kết thúc sớm vào khoảng đầu tháng 11 trong năm, tuy thế nguồn nước ở Bưng Bạc lại cung cấp đầy đủ cho cây trồng quanh năm, vì vậy đã tạo cho Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu những đặc điểm riêng biệt góp phần quan trọng vào phương thức sử dụng thích hợp miền sình này để sinh sống và hoạt động kinh tế của cư dân bản địa trong mọi thời gian lịch sử….

Khung cảnh như miền tây ở Bưng Bạc
Khung cảnh như miền tây ở Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu

Đường đi đến địa điểm khu du lịch sinh thái Bưng Bạc.

Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu
Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu

Cách 1: Bạn xuất phát từ thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đi theo hướng đến cổng chào Long Phước–> đi thẳng thêm 500m gặp ngã ba Phước Hữu–> Rẽ phải chạy thêm khoảng 1km nữa là thấy biển chỉ dẫn ghi Ấp Văn Hóa Phước Hữu–> Tiếp tục rẽ trái đi thêm chừng 100m nữa là thấy biển chỉ dẫn vào Khu sinh thái Bưng Bạc bạn đi theo là tới nhé.

Bãi xe
Bãi xe

Cách 2: Bạn xuất phát theo hướng chợ cũ Long Điền–> di chuyển về Long Phước–> đi khoảng 3km là thấy biển Ấp Văn Hóa Phước Hữu (chú ý cũng có bảng chỉ dẫn của khu du lịch sinh thái Bưng Bạc)—> rẽ phải 100m và có biển chỉ dẫn vào khu du lịch.

Ăn gì khi đi khu du lịch sinh thái Bưng Bạc?

Đặc sản Bưng Bạc gồm các món ăn dân giã quê hương như: Lẩu cá lóc lá giang, tép đồng xúc bánh tráng đa, gà ta nướng, cơm chiên các loại, cá lóc nướng chui…và còn rất nhiều món khác về đồng quê nữa.

Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu
Món ăn khu du lịch sinh thái Bưng Bạc Vũng Tàu

Ngoài ra nước giải khát cũng có đủ thức các bạn muốn từ nước đóng chai, nước quả ép, sinh tố…vào thứ 2 và thứ năm hàng tuần buổi tối từ 7h đến 22h có ca cổ nữa. Các bạn muốn mua trái cây nơi đây cũng có bán nhé, ông chủ nói trái cây đây là toàn trái cây sạch…

khu-du-lich-sinh-thai-bung-bac
khu-du-lich-sinh-thai-bung-bac

Trải nghiệm vui chơi ở khu du lịch sinh thái Bưng Bạc

Chèo thuyền
Chèo thuyền

Những điều thú vị nhất ở khu du lịch sinh thái Bưng Bạc đó chính là:

+ Thứ nhất là có rất nhiều cảnh đẹp cho ta lưu lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc khó quên, có những trò chơi vui nhộn, mạo hiểm nhưng không hề mạo hiểm rất an toàn hihi, đó là đạp xe trên nước, chèo thuyền, chụp hình bên vườn ao sen (mà hôm mình đến sen chưa nở nên không được chụp hơi buồn một tí), đi qua cầu khỉ (còn gọi là cầu tre), và có những con mương nhỏ ông chủ quán thả cá lóc xuống và cho chúng ta thi tát nước bắt cá (cái này nếu có yêu cầu là ông chủ sẽ đáp ứng ngay nhé) xem ai bắt nhanh hơn nào, tham quan vườn trái cây ….

Đi cầu khỉ
Đi cầu khỉ
Đạp xe trên nước
Đạp xe trên nước

Đến với Bưng Bạc là đến với sự gần gũi thiên nhiên đậm chất quê hương, đến với tình người của vùng đất Long Phước, sự mến khách của ông bà chủ quán đó là Ông Cường và Bà Tuyết, với giọng nói hiền từ và vui vẻ của ông thì dù là khách tham quan nơi này khó tính đến mấy cũng sẽ hài lòng.

khu-du-lich-sinh-thai-bung-bac
khu-du-lich-sinh-thai-bung-bac

Địa chỉ: Đường số 9c, ấp Hữu Xã, Long Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu

SDT: +84794479741

Google maps dẫn đường tới Bưng Bạc tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *