Khám phá núi Dinh – Đỉnh La Bàn

Với mục đích rời xa phố thị và cảm nhận hương vị thiên nhiên chỉ trong một ngày thì trekking núi Dinh – đỉnh La Bàn là một địa điểm thú vị cho du khách đam mê leo núi.

Trekking Núi Dinh – Đỉnh La Bàn là một cung đường khá nhẹ nhàng và rất phù hợp với những bạn trẻ có mục đích chính đi vận động và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là để “hít hà” vị thiên nhiên.

Núi Dinh là một cung đường khá nhẹ nhàng và rất phù hợp với những bạn trẻ có mục đích chính đi vận động và tăng cường sức khỏe, đặc biệt là để “hít hà” vị thiên nhiên.

Tùy theo lựa chọn điểm xuất phát để trải nghiệm, du khách có thể khám phá Trekking Núi Dinh – Đỉnh La Bàn bằng cách chạy xe từ QL51 với con đường nhựa thẳng tắp, cùng uốn mình với những đoạn đường quanh co rất đẹp. Tuy nhiên, dưới sự dẫn đường của hướng dẫn viên chúng tôi với mục đích được trải nghiệm trekking nên đã lựa chọn điểm xuất phát từ chân núi.

Vừa bước xuống xe, chúng tôi được đi vào một con ngõ với hai bên đường là ngôi nhà nhỏ người dân sinh sống. Đặc biệt, có những khu vườn nhỏ xinh được trồng với khá nhiều loại rau xanh mướt như hẹ, cải ngọt, ớt, mồng tơi…

Cũng chính trên cung đường này, chúng tôi được trải nghiệm với con dốc khá gắt khiến cho mọi người cảm thấy mệt nhọc. Nhưng càng đi sâu vào rừng, thiên nhiên sẽ ban tặng cho chúng ta những khung cảnh sơn thủy hữu tình. Những khóm trúc, tre nứa oằn mình để không cản trở đường đi của du khách. Hay trèo qua những tảng đá vượt thác và thưởng thức bữa trưa dưới tán cây rừng,…

Khi đi Trekking Núi Dinh – Đỉnh La Bàn mọi người thường lựa chọn điểm chinh phục là đỉnh La Bàn. Thực chất đỉnh La Bàn là 1 tảng đá rất lớn nằm nhô ra trên núi, xung quanh rất thoáng đãng nên được sử dụng làm sân đáp trực thăng thời xưa. Đường lên đỉnh la bàn cũng đã có đường mòn. Tuy nhiên mọi người cũng nên đi theo đoàn để tránh lạc đường (dù nơi đây cũng đã có biển hướng dẫn).

Đứng từ đỉnh La Bàn, chúng ta có thể quan sát gần như toàn bộ bán đảo Long Sơn và một phần TP Vũng Tàu. Nơi này có thể là địa điểm lý thú cho những du khách thích cắm trại qua đêm, ngắm hoàng hôn, bình minh.

Ngoài ra, ở quanh cung đường Trekking Núi Dinh – Đỉnh La Bàn có rất nhiều ngôi chùa đẹp, độc đáo như: Chùa Hang, chùa Tây Phương, chùa Đại Tòng Lâm. Hay nhiều di tích lịch sử nổi tiếng khác như: căn cứ Bưng Lùng, hang Mai, hang Dây Bí, hang Tổ, hang Ông Trọng,…những di tích gắn liền với những năm tháng hào hùng của dân tộc, của ông cha ta khi xưa.

Đặc biệt cảm nhận sự tươi mát của Suối Tiên – Suối Đá. Đây là 2 con suối chảy từ thượng nguồn và hạ nguồn của núi Dinh. Càng lên cao phía thượng nguồn con suối nước càng trong và sạch, khung cảnh suối chảy róc rách, hòa cùng với thiên nhiên xanh mát đẹp mê người. Những âm thanh rì rào bên tai cùng với không khí mát mẻ khiến du khách chỉ muốn dừng chân mãi ở đây để ngắm núi rừng.

Đây sẽ là một địa điểm trekking tuyệt vời và hòa mình với thiên nhiên mà bạn không thể bỏ lỡ nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Vũng Tàu!!

Địa chỉ: Núi Dinh, Tân Hoà, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Hướng dẫn Google maps tới đỉnh La Bàn Núi dinh tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *