Vũng Tàu “ Thành phố đường hoa” khoe sắc

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Vũng Tàu “ Thành phố đường hoa” khoe sắc

Đến Vũng Tàu thời điểm này, khi đi qua con đường 3/2, du khách không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp rực rỡ của những thảm bông giấy kéo dài cả chục cây số.

Đến thành phố Vũng Tàu bây giờ nhiều du khách đã ngỡ ngàng khi nhìn thấy những cung đường đầy hoa tươi rất thơ mộng với nhiều loại theo những con đường từ ngoại ô vào thành phố.

 

Mang vẻ đẹp của một thành phố năng động, hiện đại, những con đường được xây dựng bởi kiến trúc cây xanh, phong cảnh đẹp, bờ biển thơ mộng…TP. Vũng Tàu luôn là điểm đến du lịch hút hồn du khách. Những năm qua, TP.Vũng Tàu luôn nỗ lực để xây dựng một thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng, trở thành đô thị trung tâm kinh tế biển phía Nam.Đến Vũng Tàu thời điểm này, khi đi qua con đường 3/2, du khách không khỏi xuýt xoa trước vẻ đẹp rực rỡ của những thảm bông giấy kéo dài cả chục cây số. Là cửa ngõ của thành phố, không giống như những tuyến đường chật chội xe cộ khác, đường 3/2 thông thoáng và rộng rãi với những thảm bông giấy đủ màu trắng, đỏ, hồng khoe sắc. Đường được thiết kế với giải phân cách giữa có bề rộng 3,8m trồng thảm bông giấy và cây dương cắt côn rất đẹp mắt. Vỉa hè có bề rộng 4 m trồng cây sao đen xen kẽ cây muồng hoàng yến, tầng dưới là thảm có lá gừng. Sự xen kẽ ấy đã tạo nên một con đường đẹp mang đậm nét đặc trưng của thành phố và hút hồn du khách. Đường 3/2 là một trong 3 tuyến đường có kiến trúc cây xanh phong cảnh đẹp nhất thành phố vừa được Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu chọn dự thi tuyến đường cây xanh đô thị đẹp nhất Việt Nam. Ngoài ra, đường Lê Hồng Phong chiều dài 2,2km và đường Nguyễn Thái Học (đoạn từ vòng xoay Nguyễn Tri Phương đến Nguyễn An Ninh) dài 470m cũng được chọn để dự thi. Đây là những tuyến đường có cây xanh trồng trên vỉa hè và cây trồng hoa trên dải phân cách rất đẹp.Mỗi tuyến đường có một đặc trưng khác nhau với những thiết kế độc đáo nhưng đều mang vẻ đẹp rất riêng của thành phố biển. Không rực rỡ như đường 3/2, nhưng tuyến đường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong lại mang đến những mảng không gian xanh thư giãn cho thành phố. Tuyến đường với giải phân cách có bề rộng 3m được trồng thảm bông hồng, cau trái đỏ và sanh thế nhằm thể hiện tình yêu của nhân dân Vũng Tàu vinh danh vị lãnh đạo cách mạng Việt Nam Lê Hồng Phong.

 


Là một người đã từng đi du lịch đến nhiều nơi, chị Phan Thị Tú một du khách đến từ TP.Hồ Chí Minh cho biết, chị đã đến Vũng Tàu nhiều lần nhưng mỗi lần đều có những cảm xúc khác nhau. “Tôi luôn chọn Vũng Tàu cho những kỳ nghỉ ngắn ngày trong năm. Cảnh đẹp của thành phố, sự yên bình và không khí trong lành của biển Vũng Tàu luôn khiến tôi thích thú. Nhất là thời điểm này, khi đi qua những con đường trải dài hoa, tôi rất thích”, chị Tú chia sẻ.


 


Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích công viên toàn TP.Vũng Tàu là 530.000m2 với số lượng cây xanh lên tới 36.000 cây xanh các loại. Việc nghiên cứu, đề xuất các phương án chỉnh trang, cải tạo để làm mới hệ thống công viên cây xanh bằng những mô hình đẹp, lạ, ấn tượng mang đặc trưng của TP.Vũng Tàu luôn được chú trọng. Ở mỗi tuyến đường Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu đều phân công cho các công ty con quản lý, chăm sóc và hàng tháng đều có nghiệm thu, xếp loại.

(Theo: doanhnghiepvungtau.com)

© Copyright 2015 doanhnghiepvungtau.com All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Website bạn bè thị xã phú mỹ mua laptop vũng tàu giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh
Liên Hệ Đăng Bài Miễn Phí : 0989.072.072 Hoặc   thanhphovungtau247@gmail.com