Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu

MENU
VIDEO
HOT
MỚI

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu

Chợ Xóm Lưới ở Vũng Tàu đón lượng lớn du khách trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Sáng 25/2 (mồng 10 Tết), chợ Xóm Lưới ở Vũng Tàu đông nghẹt khách tham quan, mua đồ khiến giao thông ùn tắc. Đây là khu chợ tự phát của ngư dân, chủ yếu bán buôn các loại hải sản tươi sống. Chợ nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu - Nguyễn Công Trứ." />

Sáng 25/2 (mồng 10 Tết), chợ Xóm Lưới ở Vũng Tàu đông nghẹt khách tham quan, mua đồ khiến giao thông ùn tắc. Đây là khu chợ tự phát của ngư dân, chủ yếu bán buôn các loại hải sản tươi sống. Chợ nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu - Nguyễn Công Trứ.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Nhiều ngư dân sau khi đánh cá về đã mang luôn "chiến lợi phẩm" của mình ra chợ bán. " />

Nhiều ngư dân sau khi đánh cá về đã mang luôn "chiến lợi phẩm" của mình ra chợ bán. 

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Hải sản được đánh giá là tươi ngon, giá cả phải chăng. Du khách có nhiều sự lựa chọn từ các loại cá, tôm, mực cho đến ốc hương, tôm tích, bạch tuột, cua, ghẹ... Nhiều nơi còn hút khách bằng cách giảm giá khi mua nhiều. Tại hàng của chị Út, 3 kg hào có giá 100.000 đồng, nhưng nếu mua 10 kg, giá là 320.000 đồng." />

Hải sản được đánh giá là tươi ngon, giá cả phải chăng. Du khách có nhiều sự lựa chọn từ các loại cá, tôm, mực cho đến ốc hương, tôm tích, bạch tuột, cua, ghẹ... Nhiều nơi còn hút khách bằng cách giảm giá khi mua nhiều. Tại hàng của chị Út, 3 kg hào có giá 100.000 đồng, nhưng nếu mua 10 kg, giá là 320.000 đồng.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Gian hàng cô Hai cũng chủ yếu bán hào sống. Mỗi sáng sớm, hào sẽ được ngư dân mang trực tiếp đến giao. "Trung bình một ngày bán gần 200 kg. Cuối tuần và dịp lễ, Tết bán hơn 500 kg mỗi ngày", cô Hai cho biết.

Theo cô Hai, chỗ này ban đầu chỉ vài ba chủ ghe tụ lại để bán số hải sản còn dư sau khi bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn. Dần dà, nơi đây phát triển thành khu chợ hải sản.

" />

Gian hàng cô Hai cũng chủ yếu bán hào sống. Mỗi sáng sớm, hào sẽ được ngư dân mang trực tiếp đến giao. "Trung bình một ngày bán gần 200 kg. Cuối tuần và dịp lễ, Tết bán hơn 500 kg mỗi ngày", cô Hai cho biết.

Theo cô Hai, chỗ này ban đầu chỉ vài ba chủ ghe tụ lại để bán số hải sản còn dư sau khi bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn. Dần dà, nơi đây phát triển thành khu chợ hải sản.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Ngoài các loại tươi sống, nơi đây còn bán đồ khô và được nhiều du khách chọn mua làm quà." />

Ngoài các loại tươi sống, nơi đây còn bán đồ khô và được nhiều du khách chọn mua làm quà.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Một thanh niên đã hơn 3 năm làm công ở chợ Xóm Lưới cho biết, ngày thường chợ đông nhất là vào khoảng 16h-17h. "Mấy dịp lễ, Tết thì chợ đông bán không kịp nghỉ tay từ sáng đến chiều"." />

Một thanh niên đã hơn 3 năm làm công ở chợ Xóm Lưới cho biết, ngày thường chợ đông nhất là vào khoảng 16h-17h. "Mấy dịp lễ, Tết thì chợ đông bán không kịp nghỉ tay từ sáng đến chiều".

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Nhiều quầy cũng nhận chế biến thức ăn cho khách có nhu cầu, có nơi còn chủ động chế biến các món hải sản rồi bán cho khách. Những quán như thế này thường không có chỗ ngồi ăn, khách chỉ có thể mua mang đi." />

Nhiều quầy cũng nhận chế biến thức ăn cho khách có nhu cầu, có nơi còn chủ động chế biến các món hải sản rồi bán cho khách. Những quán như thế này thường không có chỗ ngồi ăn, khách chỉ có thể mua mang đi.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Cách nấu phổ biển nhất là nướng, hấp hoặc luộc. Khách chỉ chờ khoảng 10 - 15 phút là sẽ có món ăn thơm ngon với giá rẻ hơn so với các nhà hàng, quán ăn trong thành phố.

Cá lóc nướng có giá dao động 50.000 - 150.000 đồng, tuỳ kích cỡ. Mực, sò điệp hay tôm nướng cũng tuỳ loại mà có giá riêng.

" />

Cách nấu phổ biển nhất là nướng, hấp hoặc luộc. Khách chỉ chờ khoảng 10 - 15 phút là sẽ có món ăn thơm ngon với giá rẻ hơn so với các nhà hàng, quán ăn trong thành phố.

Cá lóc nướng có giá dao động 50.000 - 150.000 đồng, tuỳ kích cỡ. Mực, sò điệp hay tôm nướng cũng tuỳ loại mà có giá riêng.

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Nhiều khách nước ngoài thích thú trước cảnh mua bán nhộn nhịp trong chợ. Peter đến từ Australia hào hứng chia sẻ, anh rất ấn tượng với nơi này: "Tôi đã đi một vài khu chợ ở TP HCM vài ngày trước nhưng không có nơi nào vui như ở đây"." />

Nhiều khách nước ngoài thích thú trước cảnh mua bán nhộn nhịp trong chợ. Peter đến từ Australia hào hứng chia sẻ, anh rất ấn tượng với nơi này: "Tôi đã đi một vài khu chợ ở TP HCM vài ngày trước nhưng không có nơi nào vui như ở đây".

Du khách chen nhau mua hải sản tươi tại phố biển Vũng Tàu Từ TP HCM, chị Hoa chạy xe máy đến Vũng Tàu cùng nhóm bạn. Chị cho hay, tối hôm qua nhóm chị 7 người đã ăn hơn 3 triệu đồng tiền hải sản tại một nhà hàng ven biển. Sáng nay chị quyết định đến chợ mua đồ ăn trưa cho cả nhóm. "Mình mua rất nhiều loại hải sản khác nhau cho cả nhóm chỉ hơn 1,5 triệu đồng. Lát nữa chúng mình sẽ di chuyển ra công viên gần biển, thuê chỗ ngồi khoảng 400.000 đồng nữa. Tính ra, có thêm nước uống và các chi phí phát sinh thì vẫn rẻ hơn ăn ở nhà hàng mà không khí cũng thoải mái hơn"." />

Từ TP HCM, chị Hoa chạy xe máy đến Vũng Tàu cùng nhóm bạn. Chị cho hay, tối hôm qua nhóm chị 7 người đã ăn hơn 3 triệu đồng tiền hải sản tại một nhà hàng ven biển. Sáng nay chị quyết định đến chợ mua đồ ăn trưa cho cả nhóm. "Mình mua rất nhiều loại hải sản khác nhau cho cả nhóm chỉ hơn 1,5 triệu đồng. Lát nữa chúng mình sẽ di chuyển ra công viên gần biển, thuê chỗ ngồi khoảng 400.000 đồng nữa. Tính ra, có thêm nước uống và các chi phí phát sinh thì vẫn rẻ hơn ăn ở nhà hàng mà không khí cũng thoải mái hơn".

(Theo: doanhnghiepvungtau.com)

© Copyright 2015 doanhnghiepvungtau.com All rights reserved
® Bản quyền bài viết thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.
Website bạn bè thị xã phú mỹ mua laptop vũng tàu giá rẻ rồi đi lắp camera phú mỹ để đảm bảo an ninh
Liên Hệ Đăng Bài Miễn Phí : 0989.072.072 Hoặc   thanhphovungtau247@gmail.com